Tham quan tỉnh Tây Ninh và thăm Thân Nhân…


Đúng như dự tính đã hoạch định sẵn.. chương trình tham quan Tỉnh Tây Ninh kết hợp thăm Thân Nhân đã được thực hiện. 5g45′ ngày 26/muoi/2010 tập trung tại nhà Anh Chị Minh Son. 6g00′ đọc kinh, hầu Cảm tạ Hồng ân Thiên Chúa và nhận Phúc Lành của Ngài trong chuyến đi này.
6g15′ xuất phát. Chuyến đi gồm có: Vương, Tiến, Ngọc, Hoàng, Hạnh, Hồng Anh. Lâm vào giờ chót, bệnh vẫn không thuyên giảm, nên không thể tham dự, kéo theo Hồng Phúc cũng không thể tham gia do cùng đi chung xe với Lâm. Vậy, chuyến đi chỉ có 6 người trên 3 xe máy với hành trình khoảng 300km đi và về.
Suốt cuộc hành trình, trời không một ánh nắng cũng chẳng mưa, thời tiết đẹp chưa từng thấy.. và do độ ẩm cao, nên cũng không có nhiều bụi, xe bon bon êm ái và nhẹ nhàng. Đúng 11g30′ tới nhà Anh Thỏa… các Cháu ào ào ra đón tiếp, xe được đưa lên thềm nhà phía bên trái. Sau khi cởi bỏ toàn bộ lớp bảo vệ quanh mình, tất cả tiến vào chái nhà lợp bằng lá. Cảnh tượng đầu tiên: Một Cụ già tóc bạc trắng, mình trần và chỉ độc chiếc quần đùi, ngồi trên chiếc ghế sofa làm bằng tre… đang ngơ ngác nhìn. Thân mình Cụ vẫn bình thường, có thể cho là hơi vạm vỡ cũng được, nhưng lại mang đôi chân.. như của trẻ nít vậy. Anh Thỏa đó ! Nhìn rất tội nghiệp… chạy vội lại ôm Anh. Anh hỏi: Chú là ai ? Em, Vương đây ! Anh cười. Nói tóm lại, Anh vừa nói câu này là xọ qua câu kia ngay.. Anh đã hơi bị lẫn. Trong lúc nói chuyện, tổng cộng Anh đã khóc 5 lần khi được nhắc về Thầy Mẹ và cậu Cây.
Để không phải làm phiền gia đình Anh… Vương chỉ báo bằng điện thoại tối hôm trước là mai sẽ xuống thăm, vậy mà các Con Cháu đã tề tựu đông đủ và nghênh đón long trọng với một bữa cơm rất thịnh soạn… chậc chậc…, thiệt tình.
Anh và Các Cháu gửi lời Cảm ơn Chân Thành đến tất cả Thành Viên tại Hải Ngoại… và chỉ biết dâng lời Cầu Nguyện.
Sau khi no say, chào tạm biệt Anh và gia đình, chúng em viếng thăm Giáo xứ “Suối Dây” thuộc tỉnh Tây Ninh… Nhà Thờ nằm trên khu đất rộng lớn, tuy đã được Khánh Thành, nhưng vẫn đang còn xây dựng dang dở. Đóng góp một chút cho Giáo Xứ, bắt tay và Chúc Mừng Cha Chánh Xứ, chào tạm biệt và tiếp tục…
Tham quan Đền Thờ đồ sộ và rất đẹp của Tòa Thánh Thất thuộc Giáo Hội Hòa Hảo Tây Ninh.
Thăm và mua sắm tại ngôi chợ 8 cửa “Long Hoa” lớn nhất Tây Ninh.. đi loạng quạng, coi chừng hết biết đường ra…
Cuối cùng, ghé ăn bánh canh “Trảng Bàng” nổi tiếng là đặc sản của Tây Ninh.. quả thật, rất ngon.
Vài câu chuyện chia sẻ bằng lời, bằng hình ảnh, bằng videoclip cùng tất cả Thành Viên trong Đại Gia Đình.

VideoClip 1 : Hình ảnh Anh Thỏa.
http://www.youtube.com/watch?v=gS6dw4Q4Dqw
VideoClip 2 : Bánh canh”Trảng Bàng” Tây Ninh.
http://www.youtube.com/watch?v=r-U9MO7hCgA

Xin Cảm Ơn đã xem tin và hình ảnh.


Tốt nhất là thà thắp lên một ánh sáng nho nhỏ…
…còn hơn là chỉ ngồi im nguyền rủa bóng đêm !

VuongNguyen.

 

Advertisements